กล้องงู และ งานอุตสาหกรรม รถยนต์

Borescope ความสำคัญของ กล้องงู และ อุตสาหกรรมรถยนต์

บทบาทของกล้องงู ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญ ของวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ ร่วมไปถึง การซ่อมรถยนต์ หรือ Maintenance รถยนต์ 

เพราะการใช้งานของมันหลักๆ คือการตรวจสอบ พื้นที่ที่เรียกว่า Hard-reach เข้าถึงได้ยาก หรือพื้นที่ขนาดเล็ก และการที่จะเข้าไปตรวจสอบนั้นอาจหมายถึงการ รื้อประกอบ ชิ้นส่วนในรถยนต์…กินทั้งเวลาและกินทั้งทรัพยากรต่างๆ 

การตรวจสอบด้วย กล้องงู

และการตรวจสอบ อย่างที่เราเข้าใจ การตรวจสอบคือการตรวจหาข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นบนชิ้นงาน ชิ้นส่วนรถยนต์ในแต่ละส่วน อย่างลูกสูบ กระบอกสูบ เครื่องยนต์ ซึ่งการที่มีรอยที่เกิดขึ้น หรือ รอยเสียหายจากน้ำ อาจส่งผลให้การทำงานของเครื่องยนต์ประสิทธิภาพต่ำลง เพราะรอยเสียหาย หรือ รอยน้ำ อาจทำให้ลูกสูบทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

กล้องงู อุตสาหกรรม สำหรับการซ่อมบำรุง

คงไม่มีอะไรดีกว่า การเจอปัญหาตั้งแต่ เนิ่นๆ และแก้ไขปัญหาได้ทันที

ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ที่อาจส่งผลให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้น หรืออาจจะทำให้งานเสร็จล่าช้าลง… การตรวจสอบเบื่องต้นทำให้เราเจอปัญหาได้เร็วขึ้น และแก้ปัญหาได้เร็วขึ้น และนั้นก็อาจจะกลายเป็น Maintenance ที่สมบูรณ์แบบขึ้นมา 

Picture of Koffaree S.

Koffaree S.

Digital marketing and Content designer of IKKI Thailand
ตลาดอุตสาหกรรม นับเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆของประเทศ และการเข้าใจตลาดของอุตสาหกรรม ในทัศนคติของตัวผมเอง ผมมองคำว่า User Experience หรือ ประสบการ์ณการใช้งานของผู้ใช้งาน เป็นหัวใจหลักของการเข้าถึงตลาดอุตสาหกรรม

ในทุกๆครั้ง คำถามมากมายที่ผมมักถามตัวเองผมเองก่อนเสมอ… สินค้าจะไปเพิ่มอะไรในโรงงาน คุณภาพการผลิตเพิ่มขึ้นไหม ระบบการทำงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไหม ระบบการทำงานดีขึ้นไหม ผลตอบแทนที่ได้รับจากการลงทุน…
ซึ่งการตอบคำถามต่างๆเหล่านี้ อันดับแรก คือการมองเห็นศักยภาพของสินค้าของเรา หน้าที่เราจึงเป็นการที่เราจะต้องเข้าใจ ระบบการทำงานในโรงงานทั้งหมด ในสินค้าของเรา และการใช้งานของสินค้า เพื่อการมอบ User Experience ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า